01:59 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội trường THCS Yên Thanh tổ chức Hội thi “chúng em kể chuyện Bác Hồ” chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015).

Thứ hai - 09/03/2015 21:32

Trong không khí náo nức của cả đất nước và dân tộc chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam,  Chào mừng xuân Ất Mùi 2015, hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch của hội đồng đội Huyện và Phòng GD&ĐT Huyện Can Lộc về Hội thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” Năm 2015. Được sự thống nhất của Chi bộ - BGH nhà trường tiến hành tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ trong toàn thể liên đội, nhằm hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.
   Hội thi lần này đã tạo phong trào rộng rãi trong đội viên toàn trường, tìm hiểu nghiên cứu học tập và nâng cao nhận thức của đội viên về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó động viên các đội viên không ngừng rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao nhận thức về việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hành tốt những lời dạy của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư góp phần làm giàu cho đất nước, làm tăng lòng tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền.

Em: Dương Thị Hằng đạt giải xuất Sắc

Em: Nguyễn Thị Tố Tâm  đạt giải nhất

Qua hội thi: Mỗi câu chuyện nhỏ mà các bạn đội viên kể về Bác Hồ đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn…làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

Quá trình diễn ra hội thi BCH liên đội đã nổ lực chọn ra 19 thí sinh tham gia vòng chung kết toàn Liên đội và chọn ra được 1 thí sinh xuất sắc để tham dự cuộc thi cấp Huyện.
 Kết quả: 1 giải xuất sắc: Em Dương Thị Hằng lớp 6A
                1 giải nhất: Em Nguyễn Thị Tố Tâm lớp 9E