18:19 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Chúc mừng 20-10

Theo học ngành Dược cần có những tố chất gì?

Thứ bảy - 09/06/2018 09:27
Theo học ngành Dược cần có những tố chất gì?

Theo học ngành Dược cần có những tố chất gì?

Lựa chọn theo học ngành Dược được xem là một quyết định đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, khi theo học ngành Dược mọi người cần phải dành thời gian để tìm hiểu và tích lũy kỹ nghiệm để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo học ngành Dược cần có những tố chất gì?

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng bởi vậy khin lựa chọn theo học cần phải cố gắng để hoàn thiện bản thân. Đối với ngành Dược khi theo học các bạn cần phải có những tố chất:


Theo học ngành Dược cần có những tố chất gì?


+ Tỉ mỉ và ngăn nắp: đây được xem là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Dược. Bởi đây là ngành trực tiếp đến sức khỏe của con người vì vậy việc nhầm lẫn là một trong những cấm kỵ đối trong ngành Dược.

+ Đam mê trong nghề nghiệp là yếu tố giúp các bạn sớm thành công trong công việc. Đây là yếu tố cần thiết không chỉ đối với ngành Dược mà đối với ngành nghề khác.

+ Giỏi các môn tự nhiên giúp các em học tốt hơn ngành Dược, bởi những học phần trong ngành Dược liên quan đến hóa dược phẩm, thường xuyên là những làm những thí nghiệm. Vì vậy, học giỏi môn tự nhiên là một lợi thế.

+ Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ: tên thuốc và những thành phần trong thuốc toàn chữ nước ngoài. Vì vậy, theo học ngành Dược cần phải trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để học tốt hơn ngành học này.


Cần có đầu óc kinh doanh khi theo học ngành Dược

+ Có đầu óc kinh doanh: đối với những học ngành Dược ở hệ Cao đẳng trở lên đã có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh, khi đó các bạn sẽ tự làm chủ được kinh tế. Tuy nhiên, cần có đấu óc nhạy bén để tính toán về quy mô kinh doanh như thế nào là phù hợp nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh theo học ngành Cao đẳng Dược hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội và các tính lân cận. Các thí sinh tìm hiểu để lựa chọn được trường đào tạo chất lượng để theo học nhằm đáp ứng nhu cầu công việc về sau.
Đặc biệt, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đẩy mạnh đào tạo thêm các hệ Văn bằng 2 và liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 nhằm giúp mọi người nâng cao được trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp trong ngành nghề.

Theo học ngành Dược mọi người có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khá đa dạng. Tuy nhiên, khi lựa chọn và theo học các bạn cần có niềm đam mê khi đó mới dễ dàng thành công hơn trong công việc.

Nguồn tin: thcsyenthanh.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a