23:51 ICT Thứ ba, 19/09/2017

Loading the player...

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu chung về trường THCS Yên Thanh

Trường THCS Yên Thanh được thành lập vào tháng 8 năm 2012 – Năm học 2012-2013 từ 2 trường THCS Nguyễn Huy Tự và THCSThanh Lộc.
Địa điểm trường đóng thuộc xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, Huyện Can Lộc, Tĩnh Hà Tĩnh. Từ ngày thành lập đến nay, quy mô trường lớp khá ổn định. Trường giao động từ 18 đến 20 lớp với số lượng học sinh từ 550 em  đến 570 em.

Đội ngũ CB- GV – NV năm học 2014-2015 gồm có 53 người. với 1 chi bộ Đảng 42 đồng chí. Tỷ lệ Đảng viên chiếm 79.2%, trính độ GV đạt trên chuẩn 36/43, tỷ lệ: 83.7%. Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương 2 xã Yên Lộc và Thanh Lộc.
Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới xã Thanh lộc, CSVC trường học từng bước được củng cố, tôn tạo và xây mới ngày càng khang trang, sạch, đẹp.Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được khẳng định, chất lượng HSG nhiều năm liên tục đứng ở tốp đầu của Huyện nhà. Ba năm sau sáp nhập trường có 1 HSG cấp Quốc gia, 12 em đạt HSG cấp Tỉnh, 325 em đạt HSG cấp Huyện. Phong trào công Đoàn, Đoàn, Đội hoạt động có hiệu quả góp phần khẳng định uy tín của nhà trường.

Năm học 2010-2011 trường THCS Thanh Lộc ( Xã Thanh Lộc) được tặng bằng khen của UBND Tỉnh.
Năm học 2011-2012 trường THCS Nguyễn Huy Tự ( Xã Yên Lộc) được tặng bằng khen của UBND Tỉnh.
Năm học 2012-2013 trường THCS Yên Thanh được tặng bằng khen của UBND Tỉnh.
Với sự lãnh đạo quản lý năng động, tâm huyết và trách nhiệm cao của đội ngũ BGH, sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm nhà trường,  bước vào năm học 2014-2015, phát huy những thành tích đã đạt được, trường THCS Yên Thanh phấn đấu xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lê Thị Tâm